Khánh Hòa: Tạm dừng mọi hoạt động vận tải hành khách

Thứ tư, 01/04/2020 14:10 GMT+7

Ngày 1/4, ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa cho biết đã có văn bản gửi các doanh nghiệp vận tải, chủ bến xe, bến thủy nội địa về thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp tạm dừng hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, gồm: các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, liên tỉnh; các tuyến vận tải công cộng bằng xe buýt; xe kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi và xe ô tô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ; xe vận tải hành khách theo hợp đồng, du lịch. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Tạm dừng mọi hoạt động vận tải hành khách.

Sở này cũng cho biết, riêng đối với các xe dùng để vận chuyển, đưa đón công nhân đến các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất: không được chở quá 50% số ghế theo thiết kế của xe và không quá 20 người/chuyến; trang bị nước rửa tay sát khuẩn đồng thời phải thực hiện khai báo điện tử bắt buộc với hành khách trước khi lên xe; lái xe, hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình vận chuyển, bố trí hành khách ngồi giữ khoảng cách hợp lý; thường xuyên vệ sinh, dọn rửa, lai khử khuẩn vô lăng, tay nắm cửa…

Đối với hoạt động vận tải khách thủy nội địa: tạm dừng hoạt động vận chuyển khách đi từ bờ ra đảo. Riêng các phương tiện thủy nội địa dùng để vận chuyển người, hàng hóa phục vụ nhu cầu dân sinh tại các đảo phải đảm bảo số lượng người trên tàu không chở quá 50% trọng tải và không quá 20 người/chuyến.
 

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2035
Lượt truy cập: 106381450