Tây Ninh: Thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại công trình các dự án GTVT

Thứ sáu, 03/04/2020 09:45 GMT+7

Sở GTVT Tây Ninh vừa ban hành Văn bản số 364/SGTVT ngày 31/3/2020 yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý dự án thuộc tỉnh, huyện, thị xã, thành phố, đơn vị tư vấn giám sát, thi công thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thi công tại công trình các dự án giao thông trên địa bàn tỉnh.


Ảnh minh họa

Thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Sở GTVT Tây Ninh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, các chủ đầu tư, các Ban QLDA thuộc tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị tư vấn giám sát, các đơn vị tư vấn giám sát, các đơn vị thi công thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thi công tại công trình các dự án giao thông trên địa bàn tỉnh. Ưu tiên sử dụng các ứng dựng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành; hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp. 

Các nhà thầu, đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát chịu trách nhiệm triển khai và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên công trình theo quy định, đặc biệt tại các  khu lán trại, nơi tập trung nhiều công nhân. Bố trí nhân viên, người lao động làm việc đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình. Chịu trách nhiệm về việc nhân viên, người lao động lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên công trình, khu lán trại.

Chỉ huy trưởng công trình chịu trách nhiệm tổ chức kiểm tra thân nhiệt toàn bộ người đến làm việc trong công trình (gồm giám sát, cán bộ kỹ thuật, công nhân lao động…), khi phát hiện người có các triệu chứng nghi ngờ có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 (sốt, ho, khó thở…), kiên quyết không cho vào công trường và báo cáo kịp thời đến tổ chức chủ quản quản lý lao động để yêu cầu đến khám tại các cơ sở y tế, thực hiện cách ly theo quy định.

Sở GTVT giao Thanh tra giao thông thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh. Khi thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Thanh tra phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.
 

Nguồn: gtvt.tayninh.gov.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1062
Lượt truy cập: 103279153