Đồng Nai: Thành lập 8 chốt trên các quốc lộ và cao tốc để kiểm soát dịch Covid-19

Thứ sáu, 03/04/2020 10:25 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định thành lập 8 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đi qua các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh.

Cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây cũng sẽ được lập chốt kiểm soát
dịch Covid-19 trước khi vào địa phận Đồng Nai 

Cụ thể, tại TP.Biên Hòa 2 chốt gồm: trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn gần cầu Đồng Nai (phường An Bình, Long Bình Tân) và tuyến Quốc lộ 1K (phường Hóa An). Tại huyện Long Thành có 2 chốt trên tuyến Quốc lộ 51 và đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Trên địa bàn huyện Thống Nhất có 1 chốt tại điểm giao giữa Quốc lộ 1A và đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Trên địa bàn huyện Xuân Lộc 1 chốt trên Quốc lộ 1A đoạn giáp ranh với tỉnh Bình Thuận. Tại huyện Cẩm Mỹ có 1 chốt trên Quốc lộ 56 đoạn giáp ranh với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và huyện Tân Phú 1 chốt trên Quốc lộ 20 đoạn giáp ranh với với tỉnh Lâm Đồng.

Tại các chốt này có lực lượng Công an; Thanh tra giao thông và nhân viên Trung tâm y tế  làm công tác kiểm soát việc di chuyển người và phương tiện từ các tỉnh, thành phố khác đến Đồng Nai để hạn chế tối đa việc di chuyển từ các tỉnh, thành phố tới Đồng Nai; dừng việc di chuyển người và phương tiện từ vùng dịch đến Đồng Nai( trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thưc, thực phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế, xe chở nguyên vật liệu sản xuất, xe chở chuyên gia, công nhân viên làm việc tại các nhà máy).

Lực lượng tại các chốt sẽ kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện đủ điều kiện vào tỉnh như: kiểm tra thân nhiệt, các quy định của ngành y tế, ngành giao thông vận tải  khi tham gia giao thông trong thời điểm có dịch bệnh; xử lý các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh theo quy định của pháp luật.

Quyết định cũng nêu rõ, giao Công an tỉnh chủ trì, xây dựng phương án, kế hoạch phân công lực lượng, đảm bảo điều kiện cần thiết triển khai nhiệm vụ; Sở Y tế đảm bảo điều kiện lực lượng, đảm bảo điều kiện, trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố có đường bộ liên thông với các tỉnh khác thành lập các chốt liên ngành tương tự của tỉnh.
 

Nguồn: Cổng TTĐT Đồng Nai

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1092
Lượt truy cập: 103279688