Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 133/TB-VPCP ngày 29/3/2020 của Văn phòng Chính phủ

Thứ sáu, 03/04/2020 11:28 GMT+7

Bộ GTVT vừa có Công văn số 3080/BGTVT-VT gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 133/TB-VPCP ngày 29/3/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 133/TB-VPCP ngày 29/3/2020 của Văn phòng Chính phủ, theo đó Thông báo kết luận nêu rõ: giãn cách, giảm mật độ vận chuyển hành khách bằng tàu  đường sắt, xe khách, xe buýt; áp dụng chặt chẽ việc kiểm tra y tế và các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trên các phương tiện giao thông công cộng, Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương phối hợp với Sở Y tế địa phương, tiếp tục tiêu độc khử trùng khu vực bến xe và các phương tiện giao thông công cộng.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện kiểm tra đôn đốc các đơn vị, doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp khai thác bến xe tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y. Về khử khuẩn xe: Thường xuyên vệ sinh, dọn rửa, lau khử khuẩn bề mặt vô lăng lái, tay nắm cửa xe, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe, điều hòa trong xe và các bề mặt không đảm bảo vệ sinh, có tiếp xúc với người trên phương tiện giao thông đường bộ, tàu hỏa, tàu thuyền bằng dung dịch khử khuẩn chứa 0,1% Clo hoạt tính hoặc sử dụng các chế phẩm diệt khuẩn tương tự đã được Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế chứng nhận đăng ký lưu hành. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa. Các bề mặt bẩn phải được làm sạch bằng xà phòng và nước trước khi khử khuẩn.

Người điều khiển phương tiện và hành khách phải thực hiện đeo khẩu trang đúng cách trong suốt hành trình. Bên cạnh đó, cần kiểm tra thân nhiệt hành khách và yêu cầu khai báo y tế bắt buộc trước khi khởi hành. Trong quá trình làm việc, nếu người điều khiển hoặc hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần hướng dẫn hành khách đeo khẩu trang đúng cách, thông báo với người quản lý, gọi điện thoại cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 19003228 hoặc 19009095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời. Ngay sau khi trả khách trên, lái xe thực hiện khử khuẩn xe và vệ sinh cá nhân,

Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện./.

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1039
Lượt truy cập: 103279089