Sở GTVT Nghệ An tặng quà học sinh xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn

Thứ ba, 19/01/2021 07:47 GMT+7

Sở GTVT Nghệ An tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho học sinh xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn với tổng trị giá các phần quà trên 63 triệu đồng.

Thực hiện chương "Tết vì người nghèo" Tân Sửu năm 2021, đoàn công tác của Sở GiTVT do đồng chí Nguyễn Đức An - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã về xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn chúc Tết và trao nhiều phần quà có ý nghĩa cho học sinh các trường học trên địa bàn xã biên giới này.

Sở GTVT trao bộ loa kéo phục vụ dạy học
cho Trường Mầm non Keng Đu, huyện Kỳ Sơn

Đoàn đã trao 1 bộ loa kéo phục vụ dạy học cho Trường Mầm non Keng Đu; tặng trên 180 bộ đồng phục cho học sinh Trường THCS bán trú Keng Đu; tặng 174 bộ đồng phục cho học sinh Trường Tiểu học Keng Đu 1; tặng một bộ máy lọc nước và 78 bộ đồng phục cho học sinh Trường Tiểu học Keng Đu 2.

Đồng thời, đoàn tặng quà cho cháu Moong Thị Pa, học sinh lớp 7, Trường THCS bán trú Keng Đu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là học sinh được Sở Giao thông Vận tải nhận đỡ đầu giúp đỡ 6 năm nay.

Tại lễ trao quà, thay mặt lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, đồng chí Nguyễn Đức An – Phó Giám đốc Sở GTVT đã ân cần động viên và thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với các giáo viên, học sinh các nhà trường, mong địa phương và nhà trường tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn vươn lên trong dạy và học. 

Dịp này, Đoàn đã đến chúc Tết và tặng quà cho UBND xã, Đồn Biên phòng Keng Đu.

Tổng trị giá các phần quà trên 63  triệu đồng. Đây là số tiền được tập thể cán bộ, công nhân viên chức của Sở Giao thông Vận tải Nghệ An đóng góp thực hiện chủ trương mỗi cơ quan, đơn vị giúp đỡ 1 xã nghèo của tỉnh Nghệ An.

Được biết, từ năm 2012 đến nay, bình quân mỗi năm Sở GTVT dành khoảng 200 - 250 triệu đồng giúp xã nghèo Keng Đu. 

Sở GTVT tỉnh cũng đã xây dựng thành công nhiều mô hình phát triển kinh tế như nuôi dê hàng hóa, măng điền trúc phát huy hiệu quả cao... giúp người dân của xã vùng biên giới huyện Kỳ Sơn vươn lên thoát nghèo bền vững.
 

Nguồn: Báo Nghề An

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2404
Lượt truy cập: 115919599