Xe khách liên tỉnh không được dừng, đỗ, đón trả khách khi đi qua địa bàn Vĩnh Phúc

Thứ tư, 21/07/2021 16:45

Sở GTVT Vĩnh Phúc vừa có văn bản thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới từ 0 giờ ngày 19/7/2021.

Đối với hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh

Tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế”; thực hiện dán mã QRCode ở các vị trí dễ nhìn trên các phương tiện để lái xe, nhân viên, hành khách thực hiện quét mã hai báo y tế qua các ứng dụng Bluezone, Ncovi; Kiểm tra thân nhiệt đối với hành khách trước khi lên xe, yêu cầu các phương tiện không được dừng, đỗ đón trả khách tại vùng có dịch, sắp xếp bố trí chỗ ngồi giãn cách (02 ghế 01 hành khách) và không được chở vượt quá 50% số chỗ ngồi theo thiết kế của phương tiện; Lập và lưu trữ danh sách hành khách trên các phương tiện vận tải, các thông tin hành khách phải đầy đủ chính xác (họ tên, địa chỉ, số điện thoại, điểm lên, xuống xe, số ghế ngồi); Tiến hành vệ sinh, khử khuẩn các vị trí, bề mặt tiếp xúc nhiều như bề mặt vô lăng lái, tay nắm cửa, ghế ngồi, cửa sổ, sàn phương tiện... phun khử khuẩn toàn bộ phương tiện sau mỗi chuyến đi.

Các tuyến vận tải hành khách từ địa phương khác khi đi qua địa bàn Vĩnh Phúc không được dừng, đỗ, đón trả khách (trừ trường hợp khách là người Vĩnh Phúc từ địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đã đăng ký trước với chính quyền địa phương nơi trở về). 

Đối với các phương tiện xe hợp đồng, xe đưa đón người lao động từ các vùng không có dịch

Đối với xe hợp đồng đưa đón công nhân, ngoài việc thực hiện các yêu cầu nêu trên, phải bảo đảm công nhân khi đi xe nào thì về xe đó; thực hiện lập và lưu trữ danh sách công nhân theo mẫu và theo từng chuyến đi.

Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt, taxi hoạt động trong nội tỉnh chỉ được phép sử dụng 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách, thực hiện nghiêm biện pháp 5K. 

Ngoài ra, các đơn vị quản lý bến phà, đơn vị kinh doanh, chủ bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát chặt chẽ thông tin cá nhân, biển số phương tiện của hành khách qua sông để thuận lợi cho công tác quản lý, truy vết khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước.

Sở GTVTVĩnh Phúc khuyến khích các đơn vị vận tải tham gia nhóm Zalo theo số: 0913.550.109, 0919.062.270 và 0913.467.468 để được cung cấp thông tin kịp thời./.

Nguồn: Cổng TTĐT Vĩnh Phúc

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:8629
Lượt truy cập: 128.730.893