Mở hầm Hải Vân, trung chuyển miễn phí các đoàn về quê tránh dịch

Thứ sáu, 30/07/2021 15:53

Để bảo đảm an toàn cho các đoàn người về quê tránh dịch từ các tỉnh phía Nam khi di chuyển qua địa phận, Công an thành phố Đà Nẵng đã đề nghị Ban Quản lý Hầm đường bộ Hải Vân mở lại hoạt động trung chuyển người và xe qua hầm.

Người dân lên xe trung chuyển qua hầm

Theo đó, từ tối 29/7, theo đề nghị của Công an thành phố Đà Nẵng, Hầm đường bộ Hải Vân mở lại hoạt động trung chuyển người và xe qua hầm, để chuyên chở miễn phí người dân về quê tránh dịch.

Các xe bus chở người dân qua hầm chỉ được chở tối đa 19 người (xe 29 chỗ) và được bố trí vách ngăn trong suốt ngăn cách buồng lái và khu ghế của khách ngồi. Để bảo đảm an toàn, tất cả các xe đều được khử khuẩn, sau đó nhân viên mới tiến hành vận chuyển xe.

Tài xế được trang bị đồ bảo hộ chuẩn. Sau khi hoàn thành một đợt trung chuyển, cả tài xế và xe bus đều được khử khuẩn. Quy trình trung chuyển được quán triệt bảo đảm nguyên tắc 5K.

Theo ông Phạm Hoàng Ân, Giám đốc Trạm Vận hành trung chuyển hầm Hải Vân, tính riêng ngày 29/7, Ban quản lý hầm đã hỗ trợ trung chuyển khoảng 1.500 người và 700 xe máy qua hầm.

Trước đó, từ tháng 5/2021 đến nay, dịch vụ này đã tạm dừng hoạt động do Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn Đà Nẵng.

Nguồn: Báo Đà Nẵng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:40
Lượt truy cập: 126.982.989