Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương vận chuyển người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương về nơi sinh sống

Thứ năm, 12/08/2021 16:43

Ngày 11/8/2021, Bộ GTVT đã có Văn bản số 826/BGTVT-VT yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai khẩn trương thực hiện việc vận chuyển đối với người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương về nơi sinh sống. 

Ảnh minh họa

Hiện nay, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Việc cách ly tập trung đối với một số người để phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế đã và đang được thực hiện tại các địa phương. 

Đối với việc vận chuyển người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương về nơi sinh sống, Bộ GTVT đã có Công văn số 3655/BGTVT-VT ngày 16/4/2020 về việc triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 158/TB-VPCP ngày 16/4/2020, trong đó có nội dung: 

“a) Lĩnh vực Đường bộ, Đường thủy nội địa, Hàng hải: 

- … Trường hợp hành khách là người hết thời hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt khác có nhu cầu vận chuyển, Sở GTVT phối hợp với Sở Y tế đề xuất và tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.” 

Hiện nay, hầu hết các địa phương vẫn đang triển khai thực hiện công tác vận chuyển người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương về nơi sinh sống theo Công văn số 3655/BGTVT-VT ngày 16/4/2020 của Bộ GTVT và không có vướng mắc. Tuy nhiên, còn có địa phương chưa thực hiện đầy đủ Công văn số 3655/BGTVT-VT của Bộ GTVT nên gây ra khó khăn cho người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương về nơi sinh sống. Để công tác vận chuyển người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương về nơi sinh sống tiếp tục diễn ra được thuận lợi, Bộ GTVT yêu cầu: 

Trường hợp người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương có nhu cầu trở về nơi sinh sống, Sở GTVT phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất và tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

 

P.V

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:8433
Lượt truy cập: 128.729.967