Trả lời cử tri tỉnh Hà Nam kiến nghị nâng cấp đoạn đường từ QL38 đến cầu Hợp Lý(QL38B)

Thứ năm, 29/09/2022 14:21

Bộ GTVT vừa có Văn bản số 9874/BGTVT-KHĐT gửi đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Hà Nam gửi tới trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Hà Nam do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 487/BDN ngày 14/6/2022, Công văn số 685/BDN ngày 10/8/2022, nội dung kiến nghị như sau:

“Đoạn đường Quốc lộ 38B từ Quốc lộ 38 đến cầu Hợp Lý, trước là đường tỉnh 492 đi qua địa bàn xã Chuyên Ngoại và Trác Văn đã triển khai thi công nhiều năm nhưng đến nay vẫn dở dang không đi lại được. Cử tri đã nhiều ý kiến đến các cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết. Đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết để nhân dân đi lại được thuận lợi”.

Trước tiên, Bộ GTVT trân trọng cảm ơn cử tri và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã quan tâm, góp ý đối với công tác quản lý, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Nam nhằm giúp công tác quản lý nhà nước của Bộ ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của xã hội và người dân.

Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ GTVT xin trả lời như sau: Quốc lộ 38B đoạn từ Quốc lộ 38 đến cầu Hợp Lý thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 492 đoạn Km0 - Km12 và nhánh nối từ đường tỉnh 492 đến bến xe Hòa Mạc (gọi tắt là Dự án) được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam quyết định đầu tư với quy mô đường cấp IV đồng bằng (nền đường rộng 9 m, mặt đường rộng 7 m), mặt đường bê tông nhựa. Do khó khăn về nguồn vốn nên đoạn tuyến trên mới hoàn thành đầu tư đến điểm dừng kỹ thuật (hoàn thiện nền đường K98 và cầu Hợp Lý), chưa xây dựng lớp móng, lớp bê tông nhựa mặt đường.

Đến nay, do khai thác trong điều kiện tình trạng kỹ thuật đường chưa hoàn thiện với lưu lượng xe tải nặng lưu thông lớn dẫn đến nền đường bị hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến kết cấu công trình và an toàn giao thông trên tuyến. Để có đủ cơ sở hoàn thiện Dự án theo quy định pháp luật hiện hành, đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam chuyển kiến nghị của cử tri đến Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam để khẩn trương, chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hà Nam hoàn thành thủ tục pháp lý của Dự án (như xác nhận hết thời gian bảo hành hoặc kết thúc Dự án…). Sau khi hoàn thành thủ tục nêu trên, Bộ Giao thông vận tải sẽ chỉ đạo các đơn vị có liên quan nghiên cứu, đề xuất sớm đầu tư xây dựng các hạng mục còn lại để hoàn thiện tiêu chuẩn kỹ thuật của tuyến đường.

Trên đây là trả lời của Bộ GTVT đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Hà Nam, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam để trả lời cử tri và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của cử tri đối với ngành Giao thông vận tải./.

Nguồn: Bộ GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:988
Lượt truy cập: 152.144.129