Bến Tre: Lãnh đạo tỉnh khảo sát thực địa dự án tuyến đường ven biển tại huyện Bình Đại

Thứ ba, 06/12/2022 15:54

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ vừa cùng đoàn công tác tỉnh có chuyến làm việc và khảo sát thực địa dự án tuyến đường ven biển và các công trình, dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn huyện Bình Đại.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ (thứ hai từ phải qua) khảo sát
điểm đầu của huyện Bình Đại tại xã Bình Thắng kết nối Bến Tre với tỉnh Tiền Giang

Cùng đi có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh; đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Công Thương, Tài chính, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Xây dựng, Công an tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đã đến khảo sát tại vị trí 3 điểm trên tuyến đường bộ ven biển đang được đề xuất phương án tuyến. Đoàn tiếp tục di chuyển về chợ trung tâm huyện Bình Đại (chợ xây mới tại xã Bình Thắng). Sau đó, đoàn đến làm việc tại trụ sở huyện Bình Đại.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án tuyến đường bộ ven biển: “Huyện Bình Đại là một huyện ven biển, nơi đã được tỉnh định hướng và phân bổ nhiều chương trình, dự án để thực hiện chiến lược phát triển của tỉnh. Tuyến đường ven biển là tuyến động lực kết nối Bắc - Nam, kết nối các tỉnh, thành phố ven biển, từ Biển Đông đến vùng biển Tây, đây là chương trình đồ sộ nối từ Quảng Ninh, Hải Phòng vào đến Kiên Giang, trong đó có đoạn đi qua tỉnh Bến Tre. Bến Tre cũng xác định, tuyến đường ven biển có động lực rất lớn để phát triển tỉnh”.

Đại diện UBND huyện Bình Đại báo cáo tiến độ thực hiện xây dựng tuyến động lực ven biển trên địa phận huyện Bình Đại, phát triển nuôi tôm biển công nghệ cao. Dự án Chỉnh trang khu dân cư đô thị và chợ trung tâm huyện Bình Đại, tiến độ các dự án điện gió. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh trao đổi, ghi nhận thông tin, có giải pháp tháo gỡ những khó khăn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: “Huyện Bình Đại sớm chốt hướng tuyến của con đường ven biển đi qua huyện, để tỉnh làm việc với các bộ, ngành Trung ương, thống nhất hướng triển khai. Sau đó, hoàn chỉnh dự án, tỉnh bắt tay vào những công việc cụ thể, sớm có con đường ven biển, từ đó mở ra hành lang kinh tế xung quanh tuyến giao thông này, kéo theo các quy hoạch khác về khu, cụm công nghiệp, các ngành kinh tế có điều kiện phát triển.

Bình Đại là huyện nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp mong muốn về đầu tư. Con đường ven biển là căn cứ quan trọng để huyện thu hút các nhà đầu tư, do lợi thế có con đường nối thẳng từ Bình Đại đến vùng kinh tế trọng điểm phía Nam là TP. Hồ Chí Minh.

Huyện Bình Đại cần thống nhất về hướng tuyến con đường ven biển đi qua địa bàn, để chốt hướng tuyến trong nội bộ tỉnh, sau đó các ngành tỉnh làm việc chốt điểm đấu nối với các địa phương. Việc này cần sớm thực hiện để người dân yên tâm đầu tư, hợp tác với chính quyền”.

Nguồn: Báo Đồng khởi

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:18039
Lượt truy cập: 155.359.637