Huyện Chơn Thành (Bình Phước): Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ gắn với xây dựng văn hóa giao thông

Thứ hai, 16/11/2020 08:13 GMT+7

Công an huyện Chơn Thành vừa phối hợp với Trường Cao đẳng Bình Phước tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, gắn với xây dựng ý thức văn hóa giao thông, cho hơn 150 học viên thuộc Trung tâm đào tạo lái xe, trực thuộc của nhà trường.

Học viên tham gia phần giao lưu hỏi đáp tìm hiểu về xây dựng văn hóa giao thông

Với chủ đề “Tôi là người lái xe có văn hóa, còn bạn thì sao”, các học viên và thầy, cô giáo tại Trung tâm được cán bộ CSGT Công an huyện Chơn Thành truyền đạt các nội dung liên quan đến ATGT như: Luật Giao thông đường bộ; hành vi tham gia giao thông an toàn; ý thức trách nhiệm, đạo đức và ứng xử có văn hóa khi tham giao thông nhằm góp một phần nhỏ vào việc giảm thiểu tai nạn giao thông. 

Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra, nghĩa vụ phải báo cơ quan chức năng, bảo vệ phương tiện, tài sản của người bị nạn trước khi cơ quan chức năng đến giải quyết.

Tại buổi tuyên truyền, các học viên cũng đã được giao lưu hỏi đáp, các  tình huống, thắc mắc về quy định của luật giao thông đường bộ…

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm góp phần bồi dưỡng thêm kỹ năng, trách nhiệm, đạo đức và ý thức tuân thủ pháp luật của các học viên đang theo học tại cơ sở đào tạo lái xe. Giúp cho học viên nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của văn hóa giao thông. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, mỗi học viên phải là một tuyên truyền viên tích cực để vận động người thân trong gia đình và cộng đồng xã hội cùng chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ.

Nguồn: Báo Bình Phước

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)