Bắc Ninh không xảy ra TNGT trong dịp nghỉ Lễ

Thứ ba, 04/05/2021 10:02 GMT+7

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30-4 đến 3-5) tình hình trật tự ATGT trên cả 3 tuyến (đường bộ, đường sắt, đường thuỷ) đều được bảo đảm an toàn, thông suốt, không xảy ra ùn tắc và TNGT.

So với cùng kỳ năm 2020 giảm 1 vụ (100%), giảm 1 người chết (100%), không tăng giảm số người bị thương. Trong công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng toàn tỉnh lập biên bản 212 trường hợp, tạm giữ 102 phương tiện, tước GPLX 75 trường hợp; thu nộp Kho bạc Nhà nước gần 600 triệu đồng. Trong đó có 67 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 10 xe quá tải trọng, 5 trường hợp vi phạm qui định vận chuyển hành khách, 16 trường hợp đỗ sai…Trên tuyến đường thuỷ, lực lượng CSGT lập biên bản xử lý 8 trường hợp, Kho bạc Nhà nước thu gần 13 triệu đồng.

Trong thời gian nghỉ lễ, mặc dù nhu cầu đi lại và mật độ phương tiện giao thông tăng, song hoạt động vận tải và công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn toàn tỉnh vẫn được duy trì ổn định, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân; tình hình an ninh, trật tự tại các bến xe, trên các phương tiện vận tải hành khách được duy trì ổn định, thông suốt.

Có được kết quả trên là do trước đó (ngày 19/4), Ban ATGT tỉnh đã tham mưu với UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1097 về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng như Công an tỉnh, Thanh tra giao thông (Sở Giao thông vận tải)… tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về TT ATGT. Ngoài ra Ban ATGT tỉnh còn in ấn các băng rôn, pa nô, áp phích… cấp phát cho các ngành và các địa phương phục vụ tuyên truyền trước trong và sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5; các cơ quan báo chí, các đài truyền thanh của các địa phương cũng tăng thời lượng tuyên truyền về nguy cơ tiềm ẩn TNGT và cách phòng tránh TNGT.

Nguồn: Báo Bắc Ninh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)