Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia tới hiện trường, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Hưng Yên

Thứ ba, 15/06/2021 08:22 GMT+7

Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, Đoàn công tác của Uỷ ban ATGT Quốc gia do ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia, làm trưởng đoàn đã đến hiện trường và làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Hưng Yên về khắc phục hậu quả vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm 3 người chết tại Km 9+500 đường nối 2 cao tốc 5B và Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh Q.P

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Hưng Yên, vào hồi 15h15' ngày 13/6/2021 tại km9+500 đường nối 2 cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc địa phận thôn Đới Khê, xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi, Hưng Yên xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô tải biển kiểm soát 20C-107.59 (do LX Nguyễn Đình Quyết, SN 1985, ở Quỳnh Phụ, Thái Bình, điều khiển xe theo hướng huyện Yên Mỹ đi thành phố Hưng Yên) và xe ô tô con BKS 89A-104.50 (do LX Trần Văn Đạo, SN 1990 ở Ân Thi, Hưng Yên điều khiển theo chiều ngược lại).

Hậu quả làm 3 người đi trên xe ô tô con tử vong (gồm lái xe Đạo và 2 người đi cùng là chị Lê Thị Nga sn 1991 ở An Tảo, Tp.Hưng Yên và cháu Nguyễn Hải Quân sn 2017 là con của chị Nga), cả 2 xe ô tô hư hỏng nặng..

Qua khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn giao thông do lái xe BKS 89A-104.50 chạy lấn làn đường đâm trực diện vào ô tô BKS 20C-107.59.

Tại cơ quan công an, tài xế xe tải là Nguyễn Đình Quyết (sinh năm 1985, trú tại Quỳnh Phụ, Thái Bình) khai đã mua phương tiện ở Thái Nguyên nhưng chưa làm thủ tục sang tên. Ngày 13/6, anh Quyết chở hàng từ Long Biên (Hà Nội) về Thái Bình thì xảy ra tai nạn. Hồ sơ phương tiện cũng cho biết LX Đạo cũng mua xe BKS 89A-104.50 từ người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên.

Theo đại diện của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, xe ô tô tải không có thiết bị Giam sát hành trình, không có Giấy phép và phù hiệu kinh doanh vận tải. Qua kiểm tra, công an đã lấy mẫu xét nghiệm nồng độ cồn và ma túy đối với lái xe Nguyễn Đình Quyết. Kết quả cho thấy tài xế xe tải không có nồng độ cồn và âm tính với ma túy.

Phó Chủ tịch Chuyên trách Quốc gia Khuất Việt Hùng
cùng Đoàn công tác tại hiện trường vụ tai nạn

Sáng 14/6, Đoàn công tác của Uỷ ban ATGT Quốc gia do ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia, làm trưởng đoàn cùng Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an; bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đại diện các cơ quan chức năng liên quan của Bộ GTVT, Bộ Công an, Văn phòng Uỷ ban ATGT đã đến hiện trường và làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Hưng Yên.

Sau khi nghe báo cáo tình hình, Đoàn công tác của Uỷ ban ATGT Quốc gia đánh giá cao sự chủ động của Lãnh đạo BAn ATGT tỉnh Hưng Yên, huyện Ân Thi và các cơ quan chức năng của tỉnh Hưng Yên. Đồng thời đề nghị cơ quan chức năng tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh và kết luận chính thức nguyên nhân vụ việc và hoàn thiện các thủ tục theo quy định pháp luật. Đặc biệt cần xác minh thông tin dư luận cho rằng lái xe ô tô con đã uống rượu, bia trước chuyến đi cũng như kiểm tra tình trạng sử dụng điện thoại của lái xe ô to con.

Đoàn công tác đến viếng và chia buồn với thân nhân trong vụ tai nạn

Sau cuộc họp, Đoàn công tác của Uỷ ban ATGT Quốc gia và đoàn của UBND tỉnh Hưng Yên đã đến viếng và chia buồn với thân nhân của chị Lê Thị Nga và cháu Nguyễn Hải Quân thiệt mạng trong vụ tai nạn. Thay mặt Uỷ ban ATGT Quốc gia, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách đã chuyển lời chia buồn của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tới gia đình chị Lê Thị Nga và cháu Nguyễn Hải Quân.

Xuân Nguyên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)