Công ty Đường sắt Đức thử nghiệm tàu chạy bằng hydro thân thiện với môi trường (26/11/2020)

Công ty đường sắt Đức thông báo sẽ chạy thử nghiệm tàu động cơ hydro, thay thế các đoàn tàu chạy bằng động cơ diesel, trong vòng một năm vào năm 2024 ở bang Baden-Württemberg.

Thanh tra GTVT Hà Nội: Hỗ trợ cân xe vận chuyển rác vào cổng số 2 Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (20/11/2020)

Để xử lý, khắc phục các tồn tại hạn chế, đảm bảo công tác vận hành cho Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội xây dựng Phương án hỗ trợ cân tải trọng xe vận chuyển rác vào cổng số 2 Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, thời gian thực hiện từ ngày 12/11/2020.

Hà Nội: Hàng loạt doanh nghiệp thu gom, vận chuyển rác bị xử phạt (09/11/2020)

Trong thời gian qua, hàng loạt doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển rác thải đã bị lực lượng chức năng xử phạt do có vi phạm.

Nữ công Tổng cục ĐBVN đi đầu trong phong trào thu gom rác thải điện tử (21/10/2020)

Trong những năm qua, nữ công Tổng cục ĐBVN đã khẳng định vai trò, ảnh hưởng của mình trong hoạt động của cơ quan từ các phong trào Thi đua yêu nước, các phong trào từ thiện, đền ơn đáp nghĩa… đặc biệt trong phong trào thu gom rác thải điện tử.

Phân loại xe ô tô điện (15/10/2020)

Xe điện đang ngày càng phát triển bùng nổ và những loại xe điện khác nhau dần xuất hiện để đáp ứng từng điều kiện cụ thể là điều dễ hiểu. Phân loại xe ô tô điện (Electric Vehicle-EV) hiện nay gồm: BEV (Battery Electric Vehicle), PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle) và HEV (Hybrid Electric Vehicle). Trong bài viết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về từng loại nhé!

Sở hữu ô tô điện tiết kiệm đáng kể so với xe xăng, dầu truyền thống (13/10/2020)

Tổ chức nghiên cứu tiêu dùng Consumer Reports (CR) của Mỹ vừa công bố kết quả nghiên cứu mới, cho thấy hầu hết các mẫu ô tô chạy điện phổ biến hiện nay đều có tổng chi phí sở hữu thấp hơn rất nhiều so với xe sử dụng xăng hay dầu truyền thống.

Nhật Bản phát triển tàu chạy bằng hydro (07/10/2020)

Ba hãng Nhật Bản Toyota Motor Corp., Hitachi Ltd. và East Japan Railway Co. ngày 6/10 cho biết sẽ cùng nhau phát triển các đoàn tàu chạy bằng hydro như một phần trong nỗ lực giảm lượng khí thải carbon.

Tyre Collective: Thiết bị thu nhận các hạt vi nhựa thải ra từ lốp xe (05/10/2020)

Thiết bị thu nhận các hạt vi nhựa thải ra từ lốp xe khi di chuyển mang tên Tyre Collective đã giành được giải thưởng James Dyson của Anh.

Indonesia tăng tốc các ưu đãi để khuyến khích phát triển ô tô điện (29/09/2020)

Cơ quan dịch vụ tài chính Indonesia (OJK) đã nới lỏng các quy định cho vay đối với việc mua xe điện (EV) và cho vay kinh doanh, đầu tư xe điện.

Thanh tra GTVT Hà Nội: Kiểm tra, xử lý vi phạm vệ sinh môi trường giao thông trên tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long (24/09/2020)

Từ đầu năm 2020 đến nay, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng chức năng đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 221 trường hợp, phạt tiền 1.079.700.000 đồng, tạm giữ 05 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 22 trường hợp trên tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :