Trung Quốc thử nghiệm thành công máy bay chạy bằng điện đầu tiên

Thứ tư, 30/10/2019 08:54 GMT+7

Ngày 28/10, Trung Quốc đã tiến hành bay thử nghiệm thành công máy bay 4 chỗ chạy bằng điện đầu tiên.

Chiếc máy bay mang ký hiệu RX4E, tốc độ cao nhất đạt 260km/h, do Viện nghiên cứu hàng không thông dụng Liêu Ninh nghiên cứu chế tạo.

Với chiều dài cánh 13,5m, thân 8,4m, trọng lượng khi cất cánh 1200kg, hệ thống điện động cơ có công suất lớn nhất đạt 140Kw, có thể bay liên tục 1,5h với tổng hành trình hơn 300km, chiếc máy bay này có thể lên xuống trên các bãi đáp cỏ, đá sỏi cứng và ven biển.

Máy bay chạy bằng điện của Trung Quốc. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Khác với những chiếc máy bay chạy bằng điện hai chỗ thường thấy, RX4E là chiếc máy bay thông thường được chế tạo hoàn toàn theo các tiêu chuẩn hàng không dân dụng của Trung Quốc.

Máy bay sử dụng cánh đơn, đuôi bằng thấp, phía trước có cánh quạt, bên trong có hai hàng ghế bốn chỗ ngồi và ba cửa, 77% kết cấu sử dụng vật liệu sợi các-bon tổng hợp, nên nhẹ hơn máy bay kết cấu kim loại truyền thống, có độ bền cao và chống ăn mòn.

Đây cũng là lần đầu tiên Trung Quốc ứng dụng công nghệ pin mới có mật độ năng lượng cao hơn 300Wh/kg trong lĩnh vực hàng không thông dụng.

Được biết, loại máy bay này có thể được dùng trong vận tải chặng ngắn, đào tạo lái máy bay, tham quan du lịch, chụp ảnh hay vẽ bản đồ trên không, cũng có thể cải tiến để sử dụng trong nghiên cứu khoa học và sản xuất./.

Nguồn: VOVNEWS

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)