Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM tổ chức tham quan nhà ga tuyến metro số 1, Bến Thành - Suối Tiên

Thứ tư, 22/07/2020 07:58 GMT+7

Nhằm tăng cường hợp tác giữa Trường Đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh và Nippon Koei Việt Nam, Tập đoàn tư vấn hàng đầu của Nhật Bản, ngày 16/7/2020, hai bên đã đồng phối hợp tổ chức chuyến tham quan một số nhà ga của tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) cho cán bộ, giảng viên của Trường.

Tuyến Metro số 1 có tổng chiều dài 19,7 km, trong đó có 2,6 km đi ngầm và 17,1 km đi trên cao với 14 ga. Trực tiếp hướng dẫn đoàn tham quan là TS. Yoshiyuki Ishihara, Giám đốc Quản lý dự án Đoạn trên cao của tuyến Metro số 1. PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng phụ trách dẫn đầu Đoàn tham quan của Trường đến công trường thi công ga nhà hát Thành phố, ga Ba Son, hai trong số ba nhà ga ngầm thuộc tuyến metro số 1, được thiết kế nhiều trang thiết bị tiện ích phục vụ hành khách và Ga Tân Cảng, một trong số 11 nhà ga trên cao.

Đoàn tham quan nghe giới thiệu về dự án

Tầng B2 của Ga nhà hát thành phố

Đoàn tham quan di chuyển dọc đường hầm Metro từ Ga nhà hát thành phố đến Ga Ba Son

Các công nhân đang tích cực làm việc để hoàn thiện công trình đúng tiến độ

Hiện tại Ga nhà hát thành phố đã hoàn thiện thi công 90% và đang thực hiện thi công các hạng mục cơ điện, hoàn thiện các lối vào nhà ga. Ga Ba Son, nhà ga ngầm cuối cùng trước khi chuyển tiếp lên đoạn tàu chạy trên cao cũng đã hoàn thành phần kết cấu ngầm lối lên xuống số 1 và số 2 trong tổng số 5 lối lên xuống. Ga Tân Cảng cũng sẽ hoàn thiện lợp mái vào tháng 7/2020. Theo dự kiến, toàn dự án sẽ được đưa vào vận hành, khai thác vào cuối năm 2021.

Kết thúc chuyến tham quan, hai bên đã có những phút gặp mặt vui vẻ, cùng trao đổi về các ý tưởng cho hợp tác sắp tới. Tiếp đón đoàn, ngoài TS. Yoshiyuki Ishihara, còn có ông Daiki Abe, Đại diện Nippon Koei tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Toshiyuki Fukuda, Trưởng phòng Matketing của Tập đoàn Nippon Koei và nhiều cán bộ, kỹ sư của Nippon Koei.

Chuyến tham quan đã diễn ra thành công, tốt đẹp, giúp tăng cường sự hiểu biết giữa hai đơn vị và là cơ hội tốt để cán bộ, giảng viên Trường học tập kinh nghiệm thực tế trong thiết kế và thi công cũng như trao đổi nghiên cứu, học thuật .

Nguồn: Trường Đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)