Bosch tái cơ cấu hợp nhất hệ thống điện tử ôtô và phần mềm

Thứ sáu, 24/07/2020 07:50 GMT+7

Hệ thống Cross-Domain Computing Solutions sẽ tập trung vào nhiệm vụ căn bản là đơn giản hóa các hệ thống điện tử, dễ vận hành và kiểm soát.

Bosch thông báo bộ phậnmới có tên
gọi là Cross-Domain Computing Solutions. (Nguồn: slashgear)

Tập đoàn công nghệ và kỹ thuật đa quốc gia Robert Bosch GmbH (Bosch) của Đức, một trong những nhà cung cấp phụ tùng ôtô lớn nhất thế giới, vừa tiến hành tái cơ cấu, hợp nhất tất cả các lĩnh vực liên quan tới phần mềm và hệ thống điện tử ôtô, thiết lập ra bộ phận mới. Nhiệm vụ trọng tâm của bộ phận này là đơn giản hóa các hệ thống điện tử ôtô. 

Ngày 22/7, tập đoàn Bosch thông báo bộ phận này có tên gọi là Cross-Domain Computing Solutions, dự kiến sẽ tuyển dụng khoảng 17.000 lao động tại hơn 40 địa điểm và tại hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ vào năm 2021. Cũng từ năm tới, bộ phận này sẽ xử lý các đơn hàng liên quan tới lĩnh vực phụ trách.

Đánh giá xu hướng chuộng tiện nghi của các khách hàng, các chuyên gia thiết kế, chế tạo của Boschtin rằng các phần mềm sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo của các dòng xe hơi.

Do đó, Cross-Domain Computing Solutions sẽ tập trung vào nhiệm vụ căn bản là đơn giản hóa các hệ thống điện tử, dễ vận hành và kiểm soát. 

Theo tập đoàn có trụ sở tại Gerlingen, dự báo đến năm 2030, thị trường các hệ thống điện tử chủ yếu dựa trên phần mềm sẽ tăng trưởng khoảng 15%/năm.

Ra đời năm 1886, Bosch là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới. Tập đoàn hiện gồm hơn 725 công ty con và 400.500 nhân viên tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Khoảng 60% doanh số bán hàng trên toàn thế giới của Bosch là từ  linh kiện, phụ tùng ôtô.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)