Sony sẽ chạy thử ô tô điện

Thứ ba, 04/08/2020 08:04 GMT+7

Mẫu Vision-S từng được Sony giới thiệu ở triển lãm CES đầu năm nay dự kiến chạy thử tại quê nhà trong vài tháng tới.

Gây không ít ngạc nhiên khi xuất hiện ở CES 2020 hồi tháng 1, Vision-S đánh dấu lần đầu hãng điện tử Nhật đặt chân vào lĩnh vực xe hơi. Phiên bản concept hội tụ một loạt công nghệ mới của Sony, từ các sản phẩm giải trí cho đến cảm biến camera và hơn thế.

Chặng đường của Vision-S hiện có những dấu mốc như: tháng 1 ra mắt ở Las Vegas, cùng tháng quay lại nhà máy ở Graz (Áo), và trong tháng 7 vừa qua trở về Tokyo (Nhật Bản) để phát triển tiếp.

Một trong những đối tác của Sony là Magna Steyr, công ty Áo chịu trách nhiệm kỹ thuật sản xuất và hệ truyền động cho mẫu xe điện. Những thương hiệu hỗ trợ Sony để tạo ra chiếc sedan dạng nguyên mẫu này còn có Continental, NVIDIA và Qualcomm.

Sony Vision-S ra mắt ở triển lãm CES hồi tháng 1

Hiện chưa có thông tin về việc Vision-S đi vào sản xuất, nhưng sau CES, Sony cho biết đã sẵn sàng chạy thử trong năm nay. Xe sử dụng hai động cơ 200 kW, có thể tăng tốc 0-100 km/h sau 4,8 giây. Tốc độ tối đa là 240 km/h.

Vision-S có tất cả 33 cảm biến khác nhau, nhiều màn hình cỡ lớn, audio 360, và luôn kết nối, với một số công nghệ và thiết bị của các "tay chơi" lớn trong ngành công nghiệp, như BlackBerry, Bosch.

Thiết kế ngoại hình có một số điểm hao hao xe Tesla, Porsche, đặc biệt là đèn pha, trong khi phần sườn hao hao mẫu Lucid Air của hãng xe Mỹ Lucid Motors từng trình làng năm 2016. Nội thất của Vision-S phản ánh rõ việc Sony là "gã khổng lồ" ở thị trường tivi. Một màn hình lớn và trải dài trên bảng điều khiển, giống trên mẫu ô tô điện Trung Quốc Byton M-Byte, và các màn hình cho hàng ghế sau nằm ở phần tựa đầu của hàng ghế trước và mỗi ghế đều có loa riêng.

Nguồn: VNE

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)