Bộ GTVT trả lời cử tri tỉnh Sóc Trăng về kiến nghị sớm khởi công xây dựng cầu Đại Ngãi

Thứ tư, 18/03/2020 10:29 GMT+7

Bộ GTVT vừa có Văn bản số 2228/BGTVT-KHĐT gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi đến sau Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Theo đó, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Sóc Trăng do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 03/BN ngày 08/01/2020, nội dung kiến nghị:  

“Hiện nay, tuyến Quốc lộ 60 đã được xây dựng các cầu nối liền các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và Trà Vinh. Cử tri đề nghị sớm khởi công xây dựng cầu Đại Ngãi nối liền tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh giúp rút ngắn thời gian đi từ các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng đến thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời góp phần giảm tải cho Quốc lộ 1A”. 

Ảnh minh họa

Trước tiên, Bộ GTVT trân trọng cảm ơn cử tri và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng đã quan tâm, góp ý đối với công tác quản lý, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nhằm giúp công tác quản lý nhà nước của Bộ ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của xã hội và người dân. Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ GTVT xin trả lời như sau: 

Dự án xây dựng cầu Đại Ngãi đã hoàn thành bước nghiên cứu tiền khả thi và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư theo Quyết định số 1478/QĐ-TTg ngày 28 tháng 10 năm 2019, sử dụng nguồn vốn vay ODA của chính phủ Nhật Bản. Hiện nay, Bộ GTVT đang thu xếp vốn để tiến hành các bước tiếp theo của dự án, trong đó có việc đề nghị Chính phủ Nhật Bản cung cấp viện trợ để thực hiện nghiên cứu khả thi để làm cơ sở thực hiện các bước đàm phán hiệp định vay.  

Trên đây là trả lời của Bộ Giao thông vận tải đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Sóc Trăng, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng để trả lời cử tri và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của cử tri đối với ngành GTVT./.
 

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)