Bộ GTVT trả lời cử tri tỉnh Hòa Bình về Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 12B

Thứ hai, 23/03/2020 08:25 GMT+7

Bộ GTVT vừa có Văn bản gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Hòa Bình về Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 12B và tuyến đường 436 đến đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15.

Theo Công văn số 03/BDN ngày 08/01/2020 của Ban Dân nguyện, cử tri tỉnh Hòa Bình kiến nghị Bộ GTVT “sớm bố trí kinh phí triển khai thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 12B đoạn từ Ngã 3 Mãn Đức, huyện Tân Lạc đến Quốc lộ 1A; tuyến đường 436 đến đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15 thuộc địa bàn huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình để thuận lợi cho sản xuất, sinh hoạt và lưu thông hàng hóa của nhân dân”.

Trước tiên, Bộ Giao thông vận tải trân trọng cảm ơn cử tri và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình đã quan tâm, góp ý đối với công tác quản lý, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nhằm giúp công tác quản lý Nhà nước của Bộ ngày một tốt hơn, đáp ứng nhu cầu xã hội và người dân. Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ Giao thông vận tải xin trả lời như sau:

Quốc lộ 12B nối Quốc lộ 1A thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình với Quốc lộ 6 thuộc địa phận tỉnh Hòa Bình là tuyến đường quan trọng vận tải luồng hàng hóa từ phía Nam và các tỉnh ven biển Bắc Bộ với khu vực Tây Bắc và ngược lại. Hiện nay, nhu cầu vận tải trên tuyến đường rất lớn và đang tiếp tục gia tăng. Với tầm quan trọng của tuyến đường này trong mạng lưới kết nối vận tải liên vùng, Bộ GTVT đã từng bước đầu tư và nâng cấp đảm bảo đáp ứng nhu cầu vận tải, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Trong giai đoạn 2016-2020, Quốc lộ 12B đoạn qua địa phận tỉnh Ninh Bình nối Quốc lộ 1A đã được đầu tư và đưa vào khai thác với quy mô đường cấp III đồng bằng. Trong thời gian tới, Bộ GTVT sẽ tiếp tục rà soát, đánh giá thứ tự ưu tiên và cân đối khả năng nguồn lực để đầu tư tuyến đường này trên địa phận của tỉnh Hòa Bình để phát huy hiệu quả của dự án.

Riêng việc đầu tư tuyến đường 436 đến đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15 trên địa bàn huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình thuộc chức năng quản lý của địa phương nên Bộ GTVT đề nghị tỉnh Hòa Bình quan tâm giải quyết những kiến nghị của cử tri. Bộ GTVT sẽ có ý kiến chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với tỉnh và xem xét giải quyết cụ thể theo thẩm quyền.

Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)