Khánh Hòa: Tín hiệu tích cực từ đợt cao điểm bảo đảm an toàn giao thông

Thứ hai, 02/03/2020 16:01 GMT+7

Trong đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (15/11/2019 - 14/02/2020), cơ quan chức năng đã xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) và nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Thượng tá Ngô Văn Thảo - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa tổng kết đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Qua 3 tháng triển khai, tình hình trật tự ATGT đã có những chuyển biến tích cực, đặt biệt là TNGT trên địa bàn tỉnh đã được kiềm chế và kéo giảm.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tuyên truyền an toàn giao thông
cho học sinh Trường Tiểu học Cam Tân (Cam Lâm).

Theo ghi nhận của phóng viên, trong đợt cao điểm CSGT tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các hành vi vi phạm như: chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định; chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định; xe hết niên hạn sử dụng, quá niên hạn kiểm định… Không chỉ vậy, trên tuyến đường sắt, CSGT bố trí lực lượng phối hợp chính quyền, công an các đơn vị, địa phương và ngành đường sắt tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về trật tự ATGT đường sắt, nhất là tại các đường ngang phức tạp về ATGT, đường ngang không có cảnh giới, đường ngang mở trái phép.

Theo đánh giá, đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT đã đạt được kết quả đề ra, tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ương đối ổn định. Trong đợt cao điểm, toàn tỉnh xảy ra 33 vụ TNGT, làm chết 33 người, bị thương 9 người, so cùng kỳ giảm 15 vụ, giảm 18 người chết và giảm 2 người bị thương. Nha Trang là địa phương để xảy ra nhiều TNGT nhất, chiếm 30% số vụ trên địa bàn tỉnh.

Qua 3 tháng triển khai, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã lập biên bản vi phạm hành chính hơn 7.500 trường hợp; tạm giữ phương tiện hơn 1.400 trường hợp; tước giấy phép lái xe hơn 820 trường hợp; chuyển Kho bạc Nhà nước hơn 5,8 tỷ đồng. Một trong những điểm mới là năm nay, công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm của lực lượng công an địa phương trên tuyến Quốc lộ 1 mang lại hiệu quả tích cực. Cụ thể, công an các địa phương đã lập biên bản hơn 250 trường hợp vi phạm trật tự ATGT. Cùng với đó, lực lượng CSGT phối hợp với các địa phương tiến hành kiểm tra 15 vị trí nguy hiểm trên tuyến đường sắt qua các huyện: Diên Khánh, Cam Lâm và Vạn Ninh. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng loại bỏ 5 điểm nguy cơ tiềm ẩn về TNGT, gắn biển cảnh báo, rào đóng các điểm có nguy cơ tiềm ẩn cao.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong đợt cao điểm, đơn vị đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền tại các địa phương nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người dân. Trong đó, nổi bật là tuyên truyền ATGT cho đồng bào công giáo tại huyện Cam Lâm và TP. Cam Ranh; tuyên truyền ATGT đường sắt cho các em học sinh huyện Cam Lâm. Cùng với đó, đơn vị cấp phát hơn 1.100 tờ tuyên truyền ATGT đường thủy cho các chủ phương tiện…

Theo Thượng tá Thảo, để đạt mục tiêu kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí từ 5 đến 10% trong năm 2020, thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ xây dựng phương án phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, nhất là các tuyến đường trọng điểm như Quốc lộ 1. Đồng thời, tăng cường tuần tra ban đêm, tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện. Cùng với xử lý vi phạm, phòng sẽ phối hợp với các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người dân khi tham gia giao thông.

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2963
Lượt truy cập: 114027049