Lâm Đồng tạm dừng sát hạch, cấp giấy phép lái xe

Thứ tư, 25/03/2020 08:43 GMT+7

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ra Văn bản số 1604/UBND-GT về việc đồng ý chủ trương tạm dừng sát hạch, cấp giấy phép lái xe trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo văn bản này, thời gian tạm dừng được tỉnh xác định đến khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát ổn định như đề xuất của Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng.

Ông Võ Quang Vũ, Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái (Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng) cho biết: Do công tác sát hạch, cấp phép lái xe là hoạt động tập trung đông người (mỗi ngày tập trung từ 100-200 người) nên rất nguy hiểm trong công tác kiểm soát dịch bệnh, trong khi các địa phương khác như Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh… đã ngừng hoạt động sát hạch. Việc tạm dừng sát hạch không ảnh hưởng gì đến công tác đào tạo lái xe.

Cũng theo ông Võ Quang Vũ, các trung tâm đào tạo lái xe vẫn có thể duy trì hoạt động bình thường, tuy nhiên cần chia nhỏ các lớp đào tạo lái xe, không được tập trung trên 50 người theo quy định của Chính phủ. Sau này, khi đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh, Sở sẽ tổ chức sát hạch, cấp phép lái xe đảm bảo cho những người đã được đào tạo sẽ được sát hạch, cấp giấy phép lái xe theo quy định. Các hoạt động khác của ngành như đăng kiểm phương tiện cơ giới vẫn hoạt động bình thường để đảm bảo an toàn giao thông.

Tỉnh Lâm Đồng có 4 trường lái, trung tâm sát hạch, cấp giấy phép lái ô tô và xe máy.

Nguồn: TTXVN

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1008
Lượt truy cập: 111626305