Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An

Thứ sáu, 24/07/2020 22:52 GMT+7

Ngày 24/7, Đoàn công tác của Bộ GTVT do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong (TNXP) đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại và hiện đang an nghỉ tại các khu di tích lịch sử, các nghĩa trang liệt sĩ của tỉnh, của ngành GTVT tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An.

Cùng đi trong Đoàn công tác có Thứ trưởng Lê Đình Thọ; Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT Phạm Công Bổng; Vụ trưởng Vụ TCCB Trần Văn Lâm; Chánh Văn phòng Bộ Nguyễn Trí Đức, Bí thư Đoàn Thanh Niên Bộ GTVT Nguyễn Thành Tưởng; đại diện các cơ quan liên quan của Bộ GTVT, Sở GTVT các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An...

Đoàn công tác Bộ GTVT làm lễ dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang Vạn Ninh

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Bộ GTVT hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) và hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống ngành GTVT (28/8/1945 - 28/8/2020).

Đoàn đã đi thăm viếng, dâng hương, và dâng hoa tại các đài tưởng niệm, các phần mộ anh hùng liệt sĩ, TNXP tại các khu di tích lịch sử, các nghĩa trang liệt sĩ: Long Đại, Thọ Lộc, Hang Tám Cô (thuộc tỉnh Quảng Bình); Đồng Lộc (thuộc tỉnh Hà Tĩnh).

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và Thứ trưởng Lê Đình Thọ dâng hương tại Nghĩa trang 

Trong không khí linh thiêng, Đoàn công tác thành tâm dâng vòng hoa, kính dâng lễ vật, dâng nén hương thơm; kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ, bày tỏ lòng thương tiếc khôn nguôi, lòng biết ơn vô hạn trước sự hi sinh anh dũng của các Anh hùng Liệt sĩ vì sự nghiệlp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã cùng các thành viên trong đoàn đã ôn lại truyền thống vẻ vang, anh dũng của quân và dân ta trong những năm tháng đấu tranh chống giặc ngoại xâm.

Đặc biệt, ngành GTVT có những “địa chỉ đỏ” gắn liền với lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc như: Nghĩa trang Truông Kè, Nghĩa trang Thọ Lộc, Nghĩa trang Vạn Ninh… Mỗi địa danh trên đều gắn với sự hy sinh của hàng ngàn, hàng vạn cán bộ, công nhân ngành GTVT và lực lượng TNXP để đảm bảo cho “mạch máu” giao thông luôn thông suốt, góp phần làm nên thắng lợi vẻ vang của dân tộc trong 2 cuộc kháng chiến.

Bộ trưởng Nguyễn Văn thể trao quà cho cán bộ làm nhiệm vụ trông coi Khu di tích lịch sử Đồng Lộc

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chia sẻ: Để chúng ta có được cuộc sống tự do, hạnh phúc ngày hôm nay là nhờ sự hi sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ, TNXP. Cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành GTVT đời đời ghi nhớ công ơn của các anh, các chị. Đồng thời ngành GTVT xin hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để tiếp nối truyền thống vẻ vang đi trước mở đường của ông cha; xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh đúng như lòng mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ.

Chiều cùng ngày 24/7, Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa các Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Ngày 25/7, Đoàn tiếp tục hành trình về các "địa chỉ đỏ" Khu di tích lịch sử Truông Bồn, Nghĩa trang liệt sĩ ngành GTVT Nghệ An - Truông Kè (tỉnh Nghệ An); Nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng, Nghĩa trang Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa).

 

Nguồn: Báo Giao thông

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2940
Lượt truy cập: 106417465