Bộ GTVT trả lời kiến nghi cử tri tỉnh Gia Lai về việc sớm làm gờ giảm tốc, biển báo hạn chế tốc độ để hạn chế TNGT

Thứ sáu, 31/07/2020 16:29 GMT+7

Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Gia Lai do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Văn bản số 223/BDN ngày 15/6/2020 - Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc chuyển kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội trước kỳ họp thứ 9.

Ảnh minh họa

Nội dung kiến nghị như sau: Hiện nay, nhiều tuyến đường tránh quốc lộ qua trung tâm huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai không có biển báo, gờ giảm tốc độ, đoạn cắt ngang qua các đường dân sinh (đặc biệt đoạn qua huyện Chư Sê), nên dễ xảy ra tai nạn giao thông tại các nút giao cắt. Đề nghị Bộ chỉ đạo các đơn vị thi công sớm làm gờ giảm tốc, biển báo hạn chế tốc độ để hạn chế tai nạn giao thông, khắc phục tình trạng tai nạn trong thời gian qua. Đồng thời, làm đèn đường một số đoạn tuyến tránh tại các điểm giao nhau để hạn chế tai nạn giao thông và đảm bảo mỹ quan.

Trước tiên, Bộ GTVT trân trọng cảm ơn cử tri và Đoàn Đại biểu Quôc hội tỉnh Gia Lai đã quan tâm, góp ý đối với công tác quản lý, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh nhằm giúp công tác quản lý nhà nước của Bộ GTVT ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của xã hội và người dân. Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ GTVT xin trả lời như sau:

Dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn tránh Chư Sê do Ban QLDA 6 tổ chức thực hiện và triển khai dự án. Hiện nay, Dự án chưa hoàn thành nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng. Các kiến nghị liên quan đến hệ thống báo hiệu đường bộ, đảm bảo an toàn giao thông của dự án sẽ được kiểm tra hoàn thiện trước khi nghiệm thu đưa công trình vào khai thác theo quy định.

Trên đây là trả lời của Bộ GTVT đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Gia Lai, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai để trả lời cử tri và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của cử tri đối với ngành GTVT.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2747
Lượt truy cập: 106418439