Bộ GTVT trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Cà Mau về việc đẩy nhanh tiến độ nâng cấp tuyến đường Quản Lộ - Phụng Hiệp

Thứ hai, 03/08/2020 11:05 GMT+7

Bộ GTVT vừa có Công văn số 7496/BGTVT-CQLXD gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau trả lời kiến nghị cử tri tỉnh gửi tới trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Theo đó, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Cà Mau do Ban Dân nguyên chuyển đến theo Công văn số 223/BDN ngày 15/6/2020, nội dung kiến nghị như sau:

“Cử tri đề nghị Bộ tăng cường chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan đẩy nhanh tiến độ nâng cấp tuyến đường Quản Lộ Phụng Hiệp, sớm hoàn thành theo mục tiêu đề ra”

Trước tiên, Bộ GTVT trân trọng cảm ơn cử tri và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau đã quan tâm, góp ý đối với công tác quản lý, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau nhằm giúp công tác quản lý nhà nước của Bộ ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của xã hội và người dân. Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ GTVT xin trả lời như sau:

Dự án cải tạo, nâng cấp mặt đường tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp đi qua các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau, được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt tại Quyết định số 450/QĐ-BGTVT ngày 11/3/2019. Dự án có 06 gói thầu xây lắp, thực hiện nâng cấp mở rộng 103,34km đường, xây dựng mới 01 cầu (Cái Nhút 2, bên cạnh cầu hiện hữu thuộc địa bàn tỉnh Cà Mau với sơ đồ nhịp 7x33m, bề rộng cầu 10,5m) và sửa chữa khe co giãn, mặt cầu cho các cầu trên tuyến.

Các gói thầu được triển khai từ tháng 02/2020, ngoài công tác thi công mở rộng nền, đến nay đã thảm bê tông nhựa mặt đường được 18/92km, cầu Cái Nhút 2 đang tiến hành đóng cọc và thi công mố, trụ. Khối lượng còn lại, Bộ GTVT chỉ đạo Ban QLDA 7, nhà thầu và các đơn vị liên quan, quyết liệt, khẩn trương thực hiện nhằm đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu cơ bản hoàn thành các gói thầu trong năm 2020 nhằm nâng cao năng lực khai thác của tuyến Quản Lộ - Phụ Hiệp, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. 

Trên đây là trả lời của Bộ GTVT đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Cà Mau, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau để trả lời cử tri và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý của cử tri đối với ngành Giao thông vận tải.
 

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:908
Lượt truy cập: 108573528