Bình Phước: Cấp phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền về ATGT

Thứ sáu, 04/12/2020 08:26 GMT+7

Sáng nay 1/12, đội Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Đồng Xoài, Bình Phước tổ chức tuyên truyền, cấp phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền về An toàn giao thông (ATGT), Nghị định 100 của Chính phủ năm 2019, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đến các bậc phụ huynh và học sinh.

CSGT Công an thành phố Đồng Xoài phát tờ rơi
tuyên truyền đến các em học sinh và các bậc phụ huynh

Trong buổi sáng, đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đồng Xoài đã tổ chức cấp phát tờ rơi tuyên đến các phụ huynh, học sinh Trường THPT Đồng Xoài, Trường Tiểu học Tân Bình B. Trong đó các nội dung quy định về điều kiện của người điều khiển mô tô, gắn máy; nồng độ cồn, ma túy; tốc độ cho phép… khi tham gia giao thông. Cùng với đó là các mức xử phạt đối với các lỗi vi phạm tương ứng.

Cùng với việc phát tờ rơi, tuyên truyền, CSGT cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh đội nón bảo hiểm đúng cách cho con em khi tham gia giao thông; nhắc nhở các em học sinh không được điều khiển xe máy có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên và các xe có kết cấu tương tự khi chưa đủ tuổi là vi phạm luật giao thông, có thể bị xử phạt hành chính và tạm giữ xe.

Thông qua hoạt động tuyên truyền nhằm giúp người dân, các em học sinh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT. Đặc biệt là các quy định Nghị định 100 của Chính phủ năm 2019. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông, giảm thiểu mức thấp nhất các vụ vi phạm luật giao thông và các vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Nguồn: Báo Đồng Khởi

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2105
Lượt truy cập: 113514329