Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang nhằm phát triển giao thông trên địa bàn

Thứ sáu, 02/04/2021 18:10 GMT+7

Chiều nay (2/4), tại trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã có buổi làm việc với Bí thư tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân về một số dự án giao thông trên địa bàn.
Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc Hội Nguyễn Văn Giàu; Thứ trưởng Nguyễn Nhật cùng đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan cùng dự buổi làm việc.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang
về một số dự án giao thông trên địa bàn

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân cảm ơn sự phối hợp của Bộ GTVT với tỉnh An Giang trong phát triển giao thông của tỉnh, trong đó có tuyến tránh Long Xuyên. 

Đồng thời, Bí thư tỉnh ủy An Giang cũng mong Bộ GTVT tiếp tục ủng hộ và phối hợp với tỉnh trong việc phát triển giao thông trên địa bàn Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh An Giang nói riêng.

Theo báo cáo của UBND tỉnh An Giang, trong những năm qua, tỉnh An Giang đã được Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương quan tâm hỗ trợ đầu tư nhiều dự án, công trình quan trọng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương, đặc biệt là các công trình phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn do Bộ Giao thông vận tải và các đơn vị trực thuộc làm chủ đầu tư. 

Các dự án đầu tư này đã phát huy hiệu quả cao, giúp tỉnh từng bước hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng – an ninh. Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang rất trân trọng sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và nhất là Bộ Giao thông vận tải trong suốt thời gian vừa qua.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân cảm ơn sự phối hợp
của Bộ GTVT với tỉnh An Giang trong phát triển giao thông của tỉnh

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đưa ra một số kiến nghị, đề xuất về một số dự án giao thông trên địa bàn tỉnh. Cụ thể các Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; Dự án Tuyến nối Quốc lộ 91 và Tuyến tránh thành phố Long Xuyên; Dự án Tuyến nối Quốc lộ 91 và Tuyến tránh thành phố Long Xuyên; Dự án đầu tư xây dựng Tuyến tránh Quốc lộ 91 đoạn qua thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang; nâng cấp tải trọng 4 cầu yếu … 

Sau khi nghe ý kiến của các đơn vị tại buổi làm viêc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị địa phương sớm hoàn thiện hồ sơ liên quan điều chuyển tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ về việc nâng cấp Tỉnh lộ 942 thành Quốc lộ 80B; hai tỉnh Đồng Tháp và An Giang phối hợp chặt chẽ với Bộ trong việc nghiên cứu Dự án xây dựng cầu Tân Châu. 

“Riêng Dự án đầu tư xây dựng cầu Châu Đốc, Chính phủ đã giao cho tỉnh làm chủ đầu tư của Dự án, do vậy Bộ GTVT ủng hộ về chủ trương đối với kiến nghị của tỉnh liên quan đến việc xin chuyển đổi đầu tư dự án này”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Về việc nâng cấp tải trọng 4 cầu yếu (cầu Hoàng Diệu, Nguyễn Trung Trực, Bình Hòa và Ông Quít) trên tuyến Quốc lộ 91 đoạn đi qua tỉnh An Giang, Bộ trưởng đề nghị Tổng cục Đường bộ VN phối hợp chặt chẽ với EDCF của Hàn Quốc để sớm triển khai hai cây cầu đã có trong danh mục; 1 cây cầu đã kiểm định, Tổng cục Đường bộ VN phải khẩn trương nâng cấp ngay và tổ chức kiểm định cây cầu còn lại.

Trong buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng đã có ý kiến cụ thể liên quan đến các kiến nghị của địa phương về Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; Dự án Tuyến nối Quốc lộ 91 và Tuyến tránh thành phố Long Xuyên; Dự án Tuyến nối Quốc lộ 91 và Tuyến tránh thành phố Long Xuyên…

K.A
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:3582
Lượt truy cập: 119704505