Sở GTVT Phú Thọ hướng dẫn đăng ký Thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh” vận tải

Thứ năm, 22/07/2021 15:02

Để đảm bảo việc kết nối liên thông, đảm bảo lưu thông thông suốt cho phương tiện và hàng hoá, giảm ùn tắc giao thông, ùn ứ hàng hoá, Sở GTVT Phú Thọ đã có văn bản hướng dẫn sử dụng phần mềm đăng ký Thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh” vận tải cho các đơn vị vận tải.

Ảnh minh họa

Loại phương tiện được đăng ký Thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các “Luồng xanh” vận tải do Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương công bố gồm: - Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19,... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch. - Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sảnxuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch. - Các phương tiện thuộc diện nêu trên thực hiện đăng ký và khai báo các thông tin tại địa chỉ www.luongxanh.drvn.gov.vn. Sau khi hồ sơ được gửi đi, Sở GTVT Phú Thọ sẽ thẩm định tính chính xác của hồ sơ và cấp Thẻ nhận diện cho phương tiện (nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ) và gửi kết quả qua địa chỉ email mà đơn vị đã đăng ký trước đó.

Các đơn vị vận tải, lái xe cần thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đơn vị vận tải, lái xe phải cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đã đăng ký cấp Thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh” và các thông tin cung cấp cho các chốt kiểm soát liên ngành và các Sở GTVT trong quá trình vận chuyển. Các đơn vị đăng kí thẻ “Luồng xanh” in giấy nhận diện phương tiện kèm theo mã QR Code lên giấy (khổ A5) để dán trên kính phía trước và in lên giấy (khổ A4) để dán thêm lên kính hai bên cửa xe nhằm tạo thuận lợi cho việc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng và hạn chế tiếp xúc để ngăn sự lây lan dịch bệnh (thực hiện quét thử mã QR Code để kiểm tra tính chính xác của các thông tin trước khi dán lên xe). Mã QRCode trên thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “Luồng xanh” vận tải sẽ tự động huỷ trong các trường hợp sau: Khi hết thời hạn ghi trên Thẻ nhận diện; trong trường hợp lực lượng chức năng phát hiện phương tiện hoạt động không đúng hành trình đăng ký; trong trường hợp cơ quan cấp phát hiện đơn vị vận tải khai báo thông tin không trung thực. Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá là hàng mau hỏng (hàng nông sản,thực phẩm tươi sống,hàng đông lạnh), yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện in bổ sung thêm nhãn “HÀNG MAU HỎNG”.

Nguồn: Báo Phú Thọ

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:10641
Lượt truy cập: 124.081.126